Sunday, March 5, 2017

Cách làm trà sữa thái xanh & đỏ - ngon như ngoài quán

Cách làm trà sữa Thái - Hướng dẫn Pha chế trà sữa thái ngon
Cách làm trà sữa thái đỏ bắt nguồn từ thái lan, một đất nước với nền văn hóa ẩm thực độc đáo. Hướng dẫn pha chế trà sữa thái đỏ được nhiều bạn trẻ quan tâm, nó đã trở thành xu hướng cho ngành trà sữa đặc biệt và các bạn tuổi teen.

Nguyên liệu pha chế trà sữa thái đỏ

60g trà thái đỏ (HOẶC XANH)
3000ml nước sôi
500g bột sữa indo ( hoặc các loại bột sữa khác) 
600g đường

Cách làm trà sữa thái đỏ

Bước 1: Ủ trà thái đỏ trong nước sôi khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Lọc trà lấy nước trà thái đỏ  (xanh)và bỏ bã trà đi.
Bước 3: Trộn đều bột sữa indo và đường với nhau.
Bước 4:  Cho hỗn hợp vừa trộn vào nước trà thái đỏ vừa lọc khuấy đều đến khi bột tan hết.
Bước 5: Ủ trà sữa ở ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng.
Bước 6: Cho trà sữa thái đỏ  vào ly đá rồi thưởng thức.
 Topping thưởng thức kèm: hạt trân châu, hạt thuỷ tinh, thạch , bánh pudding hoặc có thể thay đổi topping theo ý thích.
Thế là sau 6 bước các ban đã hoàn thành xong ly trà thái thơm ngon  rồi nhé.

No comments:

Post a Comment